Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2020

6 cháu nhỏ đi chơi, ba học sinh tử vong dưới hồ

Vụ việc thương tâm xảy ra vào trưa ngày 26/9 trên địa bàn xã Đại Lào, TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ trưa, một nhóm học sinh cấp 1 đều ở tại thôn 5 (xã Đại Lào, TP Bảo Lộc) dắt nhau đi chơi trong xóm.

Lúc đi ngang qua 1 hồ lớn được người dân đào để phục vụ tưới tiêu cây trồng mùa khô thì không may 3 cháu trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, những đứa trẻ còn lại đã chạy đi gọi người lớn đến ứng cứu.

Hồ tưới tiêu sâu hơn 2 m nơi 3 cháu nhỏ gặp nạn đuối nước thương tâm

Khoảng 20 phút sau, nhiều người dân trong thôn 5 mới hay tin đến nơi tìm kiếm; đồng thời, thông báo vụ việc đến lực lượng cứu hộ.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 3 công an Lâm Đồng (tại TP Bảo Lộc) cùng công an TP Bảo Lộc và công an xã Đại Lào đã có mặt triển khai công tác cứu hộ. Tuy nhiên, khi phát hiện và đưa được lên bờ thì cả 3 cháu đã tử vong thương tâm.

Lực lượng chức năng tiếp tục nỗ lực tìm kiếm phòng còn sót nạn nhân

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Công Hương, Phó chủ tịch UBND xã Đại Lào (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) cho biết, sau khi tìm kiếm được 3 cháu nhỏ đuối nước dưới hồ tưới cà phê, chính quyền địa phương và các lực lượng quân đội, công an tiếp tục huy động 2 máy bơm nước, máy múc đào rảnh bơm nước triển khai các phương án cứu hộ, tìm kiếm.

Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng liên tục thay nhau lặn tìm tránh việc bỏ sót các nạn nhân (nếu có) dưới hồ. Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, hồ tưới cà phê nơi 3 cháu nhỏ gặp nạn cơ bản đã được hút cạn. Rất may không còn phát hiện nạn nhân nào.

Cũng theo ông Phạm Công Hương, hiện tại địa pihương và các cơ quan chức năng cũng đã xác định được nhóm trẻ đi chơi có tổng cộng 6 cháu. Ba cháu nhỏ còn lại đều đã về nhà an toàn.

Theo thông tin từ Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lào, hồ tưới cà phê nơi các cháu nhỏ gặp nạn có chiều sâu hơn 2 m.

Thu Thảo (Tổng hợp)