Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2020

TPHCM thu giữ nhiều phương tiện vi phạm nồng độ cồn

Tối 22h tại giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Cừ (quận 1), đội CSGT Bến Thành cũng đã lập chốt chặn và tiến hành kiểm tra về nồng độ cồn đối với các phương tiện xe máy tại khu vực này.

Qua kiểm tra và xử lí trong hơn 1 giờ liền, lực lượng kiểm tra cũng đã xử lí hơn 10 trường hợp trong đó có 5 trường hợp là tạm giữ xe về vi phạm nồng độ cồn và các trường hợp khác là đạt mức cho phép.

Công tác kiểm tra xử lí nồng độ cồn và chất ma túy sẽ được Phòng CSGT triền khai xuyên xuốt từ nay đến 31/12/2020

Trong 5 trường xử lí thì có 4 trường hợp là vi phạm về vượt mức nồng độ cồn cho phép có trường hợp nồng độ cồn đạt đến 0.90/1l khí thở, theo nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm nồng độ cồn, các phương tiện này ngoài bị tạm giam xe, người vi phạm còn phải chịu mức phạt từ 2 triệu đồng đến 8 triệu đồng tùy mức vi phạm và còn có thể tước bằng lái xe đến 24 tháng. Trường hợp còn lại do không mang theo đầy đủ giấy tờ xe nên phương tiện cũng đã được đưa về trụ sở để xử lý.

Bên cạnh đó cũng có 1 trường hợp say xỉn của 1 người đàn ông ngoài 50 do nhà có đám tang nên đã uống quá chén, khi bị lực lượng kiểm tra phát hiện xử lí người này cũng đã có tình nhấn ga chạy trốn, nhưng ngay sau đó lực lượng kiểm tra cũng đã giữ lại được phương tiện do qua say sĩn nên xe không kéo ga xe đi được.

Các phương tiện sẽ được đưa về trụ sở Phòng CSGT để xử lí

Đây là 1 trong những hoạt động mà Phòng CSGT triển khai khai nhằm kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn" nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần kiềm chế kéo giảm tai nạn giao thông công tác thực hiện sẽ được tiến hành từ ngày 01/8/2020 đến hết ngày 31/12/2020.

Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ phối phối hợp với các đơn vị Đội CSGT-TT Công an quận, huyện thành lập các tổ TTKS đủ mạnh về mọi mặt để xử lý các hành vi vi phạm đối với người điều khiển xe mô tô, ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải container, xe ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật

Đin Lê