Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2020

Gặp đúng 'tổ buôn', người phụ nữ vô tư đỗ xe giữa đường

Câu chuyện về đỗ xe giữa đường gây ảnh hưởng tới mọi người trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên MXH. Mới đây, hình ảnh 2 người phụ nữ gặp nhau giữa đường và dừng xe ngang nhiên để nói chuyện được dân mạng lan truyền khắp MXH.

Chẳng rõ bao lâu rồi 2 người phụ nữ trong bức ảnh hay họ có chuyên gì mà phải dừng xe giữa đường để buôn chuyện nhưng hành động này chắc chắn gây cản trở giao thông.

Ai ngang qua đây chứng kiến cảnh tượng 2 người phụ nữ ngang nhiên dừng xe giữa đường cũng không khỏi thở dài, ngán ngẩm. Được biết, những hình ảnh này được chụp trên ngã tư phố ở Khánh Hòa.

Trước đó, hình ảnh người phụ nữ, ăn mặc kín mít từ đầu xuống chân ngang nhiên dừng xe để mua đồ thu hút sự chú ý.

Cụ thể, người phụ nữ "ninja" vì tranh thủ tạt vào chợ cóc mua chút đồ mà ngang nhiên để dừng xe giữa đường gây cản trở cho chiếc ô tô phía sau.

Hay trước đó, tại một ngã tư tại Hà Nội, cũng là một người phụ nữ trong bộ dạng "kín mít" từ đầu tới chân quay ngang xe, dựng chân chống giữa đường để làm việc riêng cũng khiến không ít người phải lên tiếng.

Câu chuyện về việc dừng đỗ sai quy định được nhắc tới không ít trên MXH nhưng dường như vì sự vô tư mà nhiều người ngang nhiên coi đó là chuyện quá bình thường.

Việc dừng đỗ sai quy định khi tham gia giao thông là trái pháp luật và chắc chắn nếu có cơ quan chức năng, chủ xe sẽ phải nhận những án phạt thích đáng.

Từ việc dừng đỗ sai quy định trên mới thấy rằng, y thức của người tham gia giao thông rất quan trọng. Chỉ một chú hành động được cho là chẳng ảnh hưởng tới ai nhưng dẫn tới nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn không đáng có.

Vậy nên, khi tham gia giao thông người dân cần nâng cao tinh thần tự giác chấp hành luật để tránh gặp tai nạn đáng tiếc cho mình và những người xung quanh.

Rất nhiều trường hợp dừng đỗ "chương tai, gai mắt" của những người tham gia giao thông từng được đưa lên MXH.

Nhưng dường như việc đưa lên mạng xã hội chưa đủ sức cảnh tỉnh nên tình trạng dừng đỗ sai quy định vẫn thường xuyên xảy ra.

Mời quý độc giả xem video: Người phụ nữ thản nhiên đậu xe ô tô giữa đường để đi chợ - Nguồn: Camera đường phố

Thiên Anh