Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2020

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh chốt chặn đường mòn, lối mở, 'chống dịch như chống giặc'

Khu vực tiếp nhận công dân cách ly tập trung tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo mỗi ngày đón trên 50 lượt người về từ các nước Lào, Thái Lan. Những người này được Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn và Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (BĐBP Hà Tĩnh) tiếp đón, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và phân loại về cách ly ở các địa phương trong, ngoài tỉnh (ảnh chụp ngày 31/7).

Thiếu tá Trần Văn Sông - Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con tại khu tiếp nhận cách ly tập trung những việc cần làm trong thời gian thực hiện cách ly...

Các công dân đều được đo thân nhiệt và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Sau khi cách ly tập trung tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, các công dân được bố trí ô tô đưa về cách ly tại các địa phương trong và ngoài tỉnh (ảnh chụp ngày 31/7).

Trên toàn tuyến biên giới, BĐBP Hà Tĩnh đã lập 16 chốt chặn phòng chống dịch Covid-19 để thay nhau tuần tra, kiểm tra, kiểm soát đường mòn, lối mở.

Riêng tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có 4 chốt.

Tổ công tác Đồn Biên phòng Bản Giàng nghe quán triệt tinh thần chỉ đạo của cấp trên trước khi lên đường tuần tra, kiểm soát để ngăn chặn kịp thời người vượt biên trái phép, không thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh chụp ngày 31/7).

Chỉ huy Tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phân công hướng tuần tra cho các thành viên.

Để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở, chó nghiệp vụ cũng được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo sử dụng trong tuần tra phòng, chống dịch Covid - 19. Trong ảnh: Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tuần tra phòng, chống dịch Covid-19 ngày 31/7

Ngày 31/7, Tổ công tác Đồn Biên phòng Sơn Hồng tổ chức đến tận hộ gia đình để tuyên truyền, hướng dẫn, phát tờ rơi, tặng khẩu trang để người dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay tại các đồn, trạm biên phòng trong tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh cũng chỉ đạo thực hiện việc tiêu độc, khử trùng để đảm bảo an toàn cho bộ đội hoàn thành nhiệm vụ (ảnh chụp ngày 31/7).

Những bữa cơm đạm bạc...

... chỗ ngủ tạm bợ giữa rừng nơi cắm chốt nhưng các cán bộ, chiến sỹ đã nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Trên toàn tuyến biên giới rừng của Hà Tĩnh với chiều dài 145 km hiện có 16 chốt chặn, 9 tổ tuần tra lưu động. 320 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia phòng, chống dịch với ý chí không chùn bước trước khó khăn, gian khổ trên trận tuyến chống giặc dịch trước yêu cầu mới.

Trọng Tuệ