Thứ Ba, 4 tháng 8, 2020

Bắt khẩn cấp nữ bác sĩ nghi đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi bị bại não

Ngày 4/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội giết người xảy ra tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, Thành phố Thái Bình.

Ngôi nhà bà Lệ đang sinh sống. Ảnh Báo Công an nhân dân

Qua tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và căn cứ kết quả điều tra ban đầu, ngày 02/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với bà Chử Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, Thành phố Thái Bình để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Giết người" quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Thái Bình phê chuẩn.

Hình ảnh bà Lệ lan truyền trên mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân L.T.D.M. (11 tháng tuổi) do gia đình ở xã Tân Bình (thành phố Thái Bình) chuyển đến trong tình trạng nguy kịch.

Sau 2 ngày theo dõi và điều trị, bệnh tình của bệnh nhi không thuyên giảm mà có xu hướng nặng hơn. Ngày 15/7 Bệnh viện Nhi Thái Bình đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong quá trình cấp cứu, điều trị và làm xét nghiệm cho cháu M., kết quả cho thấy trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc (ban đầu được xác định là thuốc diệt chuột).

Phía Bệnh viện đã báo cho Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đến để phối hợp tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Bước đầu, cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ đến làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Chử Thị Mỹ Lệ thừa nhận đã 2 lần bơm thuốc diệt chuột vào sữa cho cháu uống, phần còn lại của ống thuốc diệt chuột dạng nước hiện đối tượng đang cất giữ ở nhà.

Sau kết quả điều tra bước đầu, Công an quận Đống Đa đã chuyển hồ sơ về Công an TP Thái Bình để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tối 1/8, Công an TP Thái Bình đã di lý đối tượng về Thái Bình và tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ, nơi bà Lệ mở một phòng khám. Cơ quan Công an đã thu giữ 1 lọ thuốc chuột dạng nước đang sử dụng dở mà đối tượng khai đã dùng để đầu độc cháu bé.

Được biết bà Lệ là bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Bà cũng là chủ 1 phòng khám tư tại xã Tân Bình.

Hiện Công an tỉnh đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Định Nguyễn