Thứ Ba, 28 tháng 7, 2020

Xem camera, người mẹ phát hiện sự thật kinh hoàng sau sự mất tích bí ẩn của con gái

Ngày 27/7, trang Zhihu đưa tin về một vụ án mạng vô cùng nghiêm trọng xảy ra tại huyện An Nhạc, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo đó nạn nhân là Phương Tiểu Hồng (29 tuổi) bị chồng, là người đàn ông họ Khuất (30 tuổi) ra tay sát hại dã man.

Được biết, ngày 20/7/2020, Cảnh sát tỉnh Tứ Xuyên đã nhận được một đơn trình báo của Khuất về việc vợ mình mất tích từ ngày 18/7. Trong quá trình mất tích, mẹ của Phương Tiểu Hồng từng gọi điện cho con gái nhiều lần nhưng không liên lạc được. Cảm thấy kì lạ, bà gọi cho con rể thì biết tin cặp đôi xảy ra mâu thuẫn và Tiểu Hồng đã bỏ đi từ ngày 18/7.

Bức ảnh chụp Phương Tiểu Hồng với chồng cùng 2 con

Lời kể của Khuất khiến bà cảm thấy nghi ngờ vì tối muộn 18/7 Tiểu Hồng còn gọi điện video cho mẹ với tâm trạng vui vẻ, thoải mái, trông không có chút nào là vừa cãi nhau với chồng. Song, bà cũng không nói gì và đợi chờ những ngày tiếp theo.

Đến ngày 22/7, một người bạn đồng nghiệp đã gọi điện cho mẹ Tiểu Hồng và hỏi xác nhận xem có phải cô đã về Khúc Tịnh hay không vì đã nhiều hôm không đến chỗ làm. Người mẹ ngạc nhiên, thầm nghĩ: "Đang yên lành, sao lại về Khúc Tịnh? Không lẽ đã xảy ra vấn đề gì?"

Không chần chừ thêm, bà vội vàng thu dọn đồ rồi bắt xe đến Tứ Xuyên. 21h tối 22/7, Khuất lái xe đến đón mẹ vợ về nhà. Tại đây bà phát hiện ra túi xách của con gái vẫn còn trong tủ. Dự tính chuyện chẳng lành, bà yêu cầu Khuất cho xem camera an ninh trong khu vực để tìm thêm manh mối.

Lúc này, Khuất đã vội vàng giải thích rằng bên công an đã kiểm tra rồi, hiện giờ chỉ cần ngồi đợi kết quả thôi để ngăn cản mẹ vợ xem camera. Tuy nhiên, vì sự nghi ngờ con rể đã quá lớn nên bà quyết định tự mình lên phòng an ninh để kiểm tra. Sau khi xem một lượt, bà phát hiện ra 22h tối 18/7, nạn nhân về nhà và di chuyển bằng thang máy. Tuy nhiên, sau khi vào nhà, cô Phương không hề rời khỏi nhà lần nào nữa. Đến khoảng 10h30 sáng ngày 19/7, tên Khuất kéo một chiếc vali đen ra khỏi nhà.

Mẹ Tiểu Hồng ngay lập tức báo công an và Khuất bị bắt giữ. Tại cơ quan chức năng, Khuất thừa nhận bản thân đã sát hại vợ khi cô đang ngủ vào rạng sáng 19/7, sau đó nhét thi thể vào vali mang đi phi tang.

Hình ảnh cuối cùng camera ghi lại của nạn nhân

Được biết, 10 năm trước, Phương Tiểu Hồng được giới thiệu với Khuất. Cả hai bên đều nhanh chóng bị thu hút bởi đối phương và quyết định tiến tới hôn nhân. Phương Tiểu Hồng rời Khúc Tịnh chuyển đến Tứ Xuyên. Sau khi kết hôn, Phương Tiểu Hồng hạ sinh một cậu con trai và một bé gái cho dòng họ Khuất.

Sau tất cả, người đau lòng nhất là mẹ của nạn nhân. Bà cảm thấy vô cùng hối hận khi gả con gái đi xa như vậy. Bà hối hận khi để con gái một mình nơi đất khách quê người, cuộc sống xảy ra chuyện gì, có sống tốt hay không bà đều không biết.

Gả con xa, có lẽ là nỗi lo luôn thường trực của những người cha, người mẹ và cũng là nỗi buồn không thể nào giãi bày của những người phụ nữ. Lấy được người chồng tốt, cả đời hạnh phúc, bình yên còn nếu vấp phải một người đàn ông tệ bạc, cái giá phải trả đôi khi còn lớn hơn cả tưởng tượng.

Han (theo Zhihu)