Thứ Tư, 29 tháng 7, 2020

Thông tin bệnh nhân 450 trốn khỏi bệnh viện là không chính xác

Theo đó, thông tin vừa qua trên một số báo chí, mạng xã hội về lịch trình di chuyển của bệnh nhân (BN) 450 có một vài điểm cần đính chính lại. Địa chỉ khách sạn mà BN 450 lưu trú là khách sạn Thanh Danh 2, địa chỉ số 624 Nguyễn Chí Thanh, phường 4, quận 11, TP Hồ Chí Minh.

Về lịch trình di chuyển đến Aeon Mall Bình Tân: Đối với các tiếp xúc của BN 450 tại đây, HCDC đang xác định chính xác các vị trí và thời điểm BN 450 hiện diện, để từ đó xác định các hình thức giám sát y tế đối với người có liên quan.

Người dân đã từng đến Aeon Mall Bình Tân trong những ngày từ 21 - 27/7 cần bình tĩnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh COVID-19 đã được ngành y tế khuyến cáo. HCDC sẽ sớm thông tin cụ thể.

BS Nguyễn Trí Dũng cho biết, thông tin BN 450 bỏ trốn khỏi bệnh viện đang lan truyền là không chính xác. Bệnh nhân rời khỏi bệnh viện khi chăm sóc BN 449 khi chưa biết kết quả xét nghiệm.

Khi rời khỏi bệnh viện, BN này tắt điện thoại, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Công an tìm người này. Sau đó, BN 450 đã tự giác đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh để điều trị. Hiện BN đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Nguyễn Cảnh