Thứ Năm, 30 tháng 7, 2020

Sự thật về bức ảnh tốt nghiệp 'rùng mình' của sinh viên khoa pháp y

Nhóm sinh viên khoa pháp y tại tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc đã cho ra đời bộ ảnh tốt nghiệp "để đời". Khác với những bức ảnh tốt nghiệp thông thường khi các sinh viên mặc áo tốt nghiệp và đội mũ cử nhân, nhóm sinh viên khoa pháp y lại ghi lại hình ảnh ngay tại "hiện trường phạm tội" do chính họ tạo ra.

Theo hình ảnh được tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) công bố, nhóm sinh viên đã dàn dựng hiện trường phạm tội giả để tăng cảm giác "rùng mình" cho bức ảnh tốt nghiệp. Đây cũng chính là hình ảnh mà các sinh viên khoa pháp y sẽ phải thường xuyên đối diện trong quá trình hành nghề sau tốt nghiệp.

Trong bộ đồ bảo hộ chuyên dụng, các sinh viên căng dây quây hiện trường vốn là khu rừng bên trong ký túc xá của trường đại học. Sau đó, họ dùng bột mỳ màu trắng lấy từ căng-tin để rắc thành hình nạn nhân và nhỏ vài giọt máu giả.

Bức ảnh tốt nghiệp đã phần nào lột tả chính xác hình ảnh của các nhân viên pháp y tương lai tại hiện trường những vụ án mạng.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chọn một công việc đặc biệt để theo đuổi và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tạo ra một bức ảnh khác lạ cho lễ tốt nghiệp", một sinh viên khoa pháp y chia sẻ.

Cư dân mạng tỏ ra khá ấn tượng trước sự sáng tạo của các sinh viên pháp y.

"Tôi thấy nó giống như là hiện trường vụ án mà tivi hay chiếu", hay "Tôi tình nguyện làm tử thi để cùng chụp ảnh với họ", là hai trong số bình luận mà cộng đồng mạng Trung Quốc bình luận dưới đoạn video về buổi lễ chụp ảnh tốt nghiệp của các sinh viên pháp y.

Minh Thu (lược dịch)