Thứ Hai, 27 tháng 7, 2020

Phong tỏa 4 tuyến đường quanh 3 bệnh viện lớn Đà Nẵng

Trước giờ phong tỏa, 0 giờ ngày 28-7, Đại tá Trần Đình Chung, Phó giám đốc CATP Đà Nẵng đã đi thị sát tại các chốt kiểm soát xung quanh 3 bệnh viện: Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Đến hiện trường, nhiều điểm phát sinh làm thay đổi hướng phong tỏa của các tuyến đường so với dự kiến ban đầu. Điểm chốt thay đổi là cắt ngang ngã tư Quang Trung- Nguyễn Thị Minh Khai, cắt ngang ngã tư Hải Phòng- Nguyễn Thị Minh Khai. Việc triển khai hướng cắt ngang đường đã đảm bảo tối đa việc người dân ra vào.

Đại tá Trần Đình Chung, Phó giám đốc CATP Đà Nẵng chỉ đạo tại các chốt giao dịch.

Như vậy, đường Quang Trung (từ nút giao Nguyễn Thị Minh Khai - Quang Trung tới nút Đống Đa - Quang Trung); đường Hải Phòng (từ nút giao Hải Phòng - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Hải Phòng - Ông Ích Khiêm) và đoạn đường Ông Ích Khiêm (nút Ông Ích Khiêm - Hải Phòng đến nút Ông Ích Khiêm - Đống Đa) và đường Nguyễn Thị Minh Khai (từ nút giao Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Nguyễn Thị Minh Khai – Hải Phòng) đã được phong tỏa. Thời gian bắt đầu phong tỏa thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 28-7 cho đến 11-8 và có thể gia hạn theo nghị định 101 của Chính phủ.

Khi đến kiểm tra, điều chỉnh tại các chốt phong tỏa, Đại tá Trần Đình Chung nhận định, việc phong tỏa như vậy dù đã được phổ biến cho người dân nhưng cũng gây ra ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt bình thường. Vì vậy, CBCS tại các điểm chốt chặn phải giải thích cho nhân dân phải rõ ràng về công tác triển khai phong tỏa, vì tinh thần chung là chống dịch như chống giặc. Đồng thời, phải có sổ ghi chép rõ ràng về nhân thân, đồ đạc, các trang thiết bị cần đưa vào phải hỗ trợ người dân nhưng tuyệt đối không được để người dân đi vào. Các trường hợp đặc biệt phải được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố mới được phép ra/vào khu phong tỏa.

Một số hình ảnh mà phóng viên ghi nhận trong công tác thực hiện phong tỏa các tuyến đường xung quanh 3 bệnh viện:

Công tác dựng hàng rào đã hoàn thành đúng vào 00 giờ ngày 28-7.

Chốt cách ly Nguyễn Thị Minh Khai- Quang Trung.

Đại tá Trần Đình Chung chỉ đạo các lực lượng chốt chặn thực hiện đúng công tác phong tỏa.

CS Giao thông đưa các hàng rào chốt tại ngã 3 Lê Thánh Tôn- Nguyễn Thị Minh Khai.

Điều chỉnh chốt phong tỏa cắt ngang ngã tư Hải Phòng- Nguyễn Thị Minh Khai.

Hoàn thành chốt khóa phong tỏa tại ngã tư Hải Phòng- Đống Đa.

Lê Anh Tuấn