Thứ Tư, 29 tháng 7, 2020

Nữ quản trị chung cư ở TP.HCM bị người đàn ông xịt cồn vào mắt khi nhắc đeo khẩu trang

Chiều 29/7, đại diện UBND phường 9 (quận Phú Nhuận, TP.HCM) thông tin trên Báo Giao thông, Công an phường đang lập hồ sơ, điều tra vụ việc một người phụ nữ ở chung cư trên địa bàn bị tấn công khi nhắc nhở cư dân đeo khẩu trang.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 28/7, tại chung cư ORC... trên đường Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận). Nạn nhân là chị Nh., thành viên ban quản trị chung cư.

Chung cư nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Trần Kha/Thanh Niên

Thời điểm trên, người đàn ông ngoài 30 tuổi sinh sống trong một căn hộ của chung cư có sử dụng thang máy nhưng không đeo khẩu trang. Do trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chị Nh. đã nhắc nhở người đàn ông này đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Tuy nhiên, người đàn ông này không hợp tác, còn lớn tiếng, dùng lời lẽ khiếm nhã đối với chị Nh. dẫn đến việc hai bên cự cãi. Bất ngờ, người đàn ông một tay giữ đầu chị Nh. vào tay vịn thang máy, tay còn lại giật chai cồn rửa tay trog thang máy xịt vào miệng chị Nh.

Sau đó, người đàn ông bước ra khỏi thang máy và bỏ đi. Trước tình huống bất ngờ, chị Nh. tâm lý hoảng loạn, khóc thét do bị nước cồn rửa tay bắn vào mắt.

Toàn bộ sự việc trên được camera an ninh trong thang máy ghi lại.

Được nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông xịt cồn vào thành viên ban quản trị chung cư. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Ngay trong đêm, ban quản lý chung cư đã phối hợp với Công an phường 9 tới ghi nhận thông tin, làm việc với các bên liên quan, trích xuất camera an ninh trong thang máy của chung cư để làm rõ vụ việc.

Đại diện ban quản lý chung cư thông tin trên Thanh Niên, khi công an đến, người đàn ông trên có biểu hiện không hợp tác.

Còn chị Nh. sau vụ việc được người trong chung cư đưa vào bệnh viện kiểm tra. Ban đầu bác sĩ chẩn đoán nạn nhân bị bỏng giác mạc.

Linh Chi (tổng hợp)