Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2020

Nhân viên nhà hàng ở TP.HCM ngủ gật vì vắng khách

Từ 0h ngày 31/7, chính quyền TP.HCM khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người tại tiệc cưới, tang lễ. Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, bên ngoài trường học, bệnh viện. Bởi vậy, hôm nay các trung tâm thương mại lớn của thành phố vắng vẻ ở cả giờ cao điểm.

Các nhà hàng tại một trung tâm thương mại lớn nhất ở quận 1 khá vắng khách vào buổi trưa. 12h, lượng khách đến chỉ phủ được 1/3 ghế ngồi.

Còn tại trung tâm thương mại lớn nhất quận 2 cũng chỉ lác đác khách tới mua sắm, ăn uống, dù là khung giờ vàng của ngày cuối tuần.

Quầy bán vé rạp chiếu phim bên trong trung tâm thương mại đã đóng. Chỉ có 1 trong số 5 quầy bán vé mở bán vì quá vắng khách. Trước đó, hệ thống rạp chiếu phim trên cả nước từng đóng cửa 2 tháng vì dịch Covid-19, từ 15/3.

Một nhân viên nhà hàng ngủ gật khi 19h nơi đây vẫn vắng khách.

Hàng ghế chờ tại trung tâm thương mại trống trơn. Một số nơi đã dán vị trí đánh dấu chỗ ngồi để đảm bảo giãn cách.

"Trung tâm thương mại vắng hơn trước kia rất nhiều. Bình thường buổi tối cuối tuần chúng tôi phải xếp hàng thanh toán nhưng hôm nay mọi thứ khá nhanh chóng. Tôi không bất ngờ bởi với tình hình dịch bệnh hiện tại, mọi người đều hạn chế ra ngoài", Võ Phát, khách hàng ít ỏi có mặt ở đây nói.

Hầu hết trung tâm thương mại đã triển khai lại các biện pháp đo thân nhiệt tại bãi gửi xe, tại sảnh, yêu cầu khách đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào mua sắm.

Phần lớn khu trung tâm thương mại vắng khách, nhưng vẫn có một vài nhà hàng, quán ăn khá đông đúc.

Một số quán còn vượt 30 người so với yêu cầu của thành phố.

Phương Lâm