Thứ Năm, 30 tháng 7, 2020

Nga kết án 9 năm tù giam đối với cựu lính thủy đánh bộ Mỹ

Trevor Reed trên đường đến tòa án. (Ảnh: Reuters)

Tòa án thủ đô Moskva của Nga ngày 30/7 đã tuyên án 9 năm tù giam đối với cựu lính thủy đánh bộ người Mỹ Trevor Reed vì tội tấn công hai cảnh sát Nga trong khi say rượu hồi năm ngoái.

Trevor Reed, 29 tuổi, bị cáo buộc tấn công cảnh sát sau khi tham dự một bữa tiệc ở thủ đô Moskva.

Cụ thể, khi đang được dẫn giải về trụ sở cảnh sát, Reed đã cố ý ghì chặt tay của viên cảnh sát đang lái xe khiến chiếc xe bị chệch hướng, sau đó thúc cùi trỏ vào bụng một cảnh sát khác.

Trong phán quyết được thẩm phán chủ tọa phiên tòa công bố, Trevor Reed bị kết tội gây "tổn hại về tinh thần và thể xác" đối với hai cảnh sát, kèm theo tội chống người thi hành công vụ.

Ngay sau đó, Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivancho rằng án phạt 9 năm tù giam của Nga dành cho Trevor Reed vì hành vi tấn công cảnh sát là "một kịch bản lố bịch."

Đại sứ Sullivan cho biết ông đang theo dõi các thủ tục tố tụng cùng với những phiên tòa xét xử các công dân Mỹ khác bị giam giữ ở Nga.

Hồi tháng trước, một tòa án Nga cũng đã tuyên án 16 năm tù giam đối với cựu lính thủy đánh bộ Mỹ Paul Whelan về tội làm gián điệp cho Washington sau một phiên xét xử kín mà các nhà ngoại giao Mỹ cho là không công bằng và không rõ ràng./.

(TTXVN/Vietnam+)