Thứ Ba, 28 tháng 7, 2020

Lâm Đồng: Không cho đi du lịch cùng, người đàn ông tung tin 'vợ hờ' nghi nhiễm Covid-19

Ngày 28/7, Trung tâm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Lâm Đồng cho biết, có nhận cuộc điện thoại phản ánh từ một người đàn ông về việc đoàn khách du lịch 5 người, trong đó có bà P.T.D (ngụ tỉnh Nghệ An) và một người Trung Quốc, di chuyển từ sân bay Vinh, tỉnh Nghệ An đến sân bay Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng để đi du lịch Đà Lạt.

Du khách tham quan ở TP Đà Lạt.

Theo trình bày của ông này thì bà P.T.D. nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước theo đường tiểu ngạch, nghi nhiễm Covid-19.

Tiếp nhận phản ánh, Trung tâm CDC Lâm Đồng phối hợp với Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA08) Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh làm rõ.

Cụ thể vào ngày 18/7, có 15 người Trung Quốc đến TP Đà Lạt lưu trú tại 4 khách sạn, nhưng không có người Trung Quốc di chuyển từ TP Vinh đến Đà Lạt bằng đường hàng không.

Qua rà soát các chuyến bay từ Vinh đến Liên Khương trong ngày 18/7, Công an ghi nhận một nhóm gồm 3 phụ nữ trên dưới 50 tuổi đang du lịch Đà Lạt gồm các bà: P.T.D, T.T.L và N.T.N cùng có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An.

Nhóm phụ nữ trên cũng không có người Trung Quốc như tin báo. Từ đầu năm đến nay, 3 phụ nữ này không xuất cảnh ra nước ngoài. Cơ quan y tế cũng đã tiến hành kiểm tra y tế và điều tra dịch tễ với kết quả không ai trong nhóm có các dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Cơ quan Công an nhanh chóng xác định người đàn ông đã gọi điện thoại báo tin cho Trung tâm CDC Lâm Đồng là ông T.V.T (62 tuổi, trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo lời khai của ông T, do bực tức vì vợ hờ là bà T.T.L (người đi cùng nhóm với bà P.T.D) cùng nhóm bạn đi du lịch Đà Lạt mà không cho mình đi cùng nên ông T. đã điện thoại cho đường dây nóng của Trung tâm CDC Lâm Đồng báo nội dung nêu trên.

Công an Lâm Đồng đã làm rõ thông tin mà ông T. cung cấp sai sự thật, gây bức xúc cho người bị tố cáo.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Gia Hân