Thứ Tư, 29 tháng 7, 2020

Không qua được chốt kiểm dịch, hàng trăm người vạ vật trên đèo Hải Vân

Ngày 29/7, tỉnh Thừa Thiên - Huế tăng cường chốt kiểm soát người, phương tiện qua lại tại khu vực đèo Hải Vân. Sự việc khiến hàng trăm người dân phải quay đầu xe trở lại Đà Nẵng.

Thừa Thiên - Huế đã có văn bản chỉ cho phép các trường hợp xe công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời hạn cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia doanh nghiệp từ vùng dịch đến Huế.

Lực lượng CSGT chặn kiểm tra một ôtô biển Đà Nẵng qua đèo đến địa phận Thừa Thiên - Huế. Sau đó, người dân buộc phải điều khiển ôtô quay lại Đà Nẵng.

Du khách xuất trình giấy khai báo y tế để được qua chốt kiểm soát dịch.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền (trú xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) thất vọng vì không thể quay về quê. "Chiều hôm qua, em vào Đà Nẵng để phỏng vấn xin việc nhưng giờ thì bị chặn không về được nhà. Bây giờ không biết phải làm sao, em không có ai thân quen ở Đà Nẵng cả", chị Huyền buồn bã nói.

Nhiều người cố gắng giải thích hoàn cảnh với hy vọng được quay về nhà. Tuy nhiên, CSGT buộc phải từ chối theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Giữa trưa nắng, nhiều người cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Trong lúc đó, nhiều người quê Đà Nẵng đang vượt đèo quay về nhà, nơi ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên con số 27 chỉ trong 5 ngày.

Lực lượng chức năng làm việc 24/24 giờ ở chốt kiểm soát nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Nhiều người dân tiến hành khai báo y tế tại chốt kiểm soát số 5 dưới chân đèo Hải Vân.

Người dân được đo thân nhiệt tự động đặt ở chốt kiểm soát dịch Covid-19. Lực lượng chức năng sẽ có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện trường hợp có dấu hiệu sức khỏe bất thường.

Theo cơ quan chức năng, từ ngày 26/7, chốt kiểm soát đã kiểm tra khai báo y tế cho hàng nghìn lượt người từ Đà Nẵng quay ra các tỉnh phía bắc.

Điền Quang