Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2020

Hình ảnh quán bar, karaoke, hàng quán vỉa hè tại Hà Nội sau lệnh chính thức phải đóng cửa

Chiều 31/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nhận định, giai đoạn này quan trọng nhất là khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm vì nhiều trường hợp không có biểu hiện lâm sàng bên ngoài.

Bên cạnh đó, từ 0h ngày 1/8, tất cả các hoạt động đông người từ karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần nhau đều phải đóng cửa. Nhà hàng, quán ăn vẫn được mở nhưng phải thực hiện giãn cách.

Theo ghi nhận của PV, 23h ngày 31/7, lực lượng chức năng phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có mặt tại các khu vực đông đúc các hàng quán, mô hình kinh doanh dịch vụ, tuyên truyền nhắc nhở người dân về chỉ đạo mới cũng như hạn chế tụ tập đông người phòng tránh dịch Covid -19.

Mặc dù việc đóng cửa gây thiệt hại về kinh tế nhưng đa số các hộ kinh doanh đều vui vẻ chấp hành.

"Việc tạm thời đóng cửa là cần thiết, chúng tôi cũng chấp hành nghiêm theo chỉ đạo của các cấp. Cơ bản dịch bệnh lại diễn biến phức tạp trở lại, nên thôi, việc tạm dừng hoạt động là tốt cho chính bản thân chúng tôi khi ngày nào cũng phải tiếp xúc với hàng ngàn du khách nước ngoài", bà Yến - chủ một quán bar trên phố Tạ Hiện cho biết.

Ngay từ sớm, nhiều cơ sở đã dán thông báo, tạm thời không đón khách.

Phố Tạ Hiện vốn nổi tiếng với các hàng quán ăn uống cũng như các bar, pub cho khách nước ngoài, chính vì thế nơi đây tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao. Việc tạm đóng hàng quán nơi này là hết sức cần thiết.

Nhiều du khách nước ngoài chủ động trang bị cho mình khẩu trang khi tiếp xúc nơi công cộng.

Anh Dương - chủ cơ sở kinh doanh đồ uống ở phố Tạ Hiện chia sẻ trước đây, mỗi ngày cơ sở này đón hàng trăm khách, phần lớn là khách nước ngoài.Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lượng khách giảm mạnh, cơ sở đã quyết định tạm thời đóng cửa một thời gian theo quy định của TP. Điều này có thể ảnh hưởng về kinh tế nhưng là biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng. Đây cũng là thời điểm để quán tiến hành sửa sang, đầu tư mới nhằm phục vụ du khách tốt hơn khi mở cửa trở lại.

Chưa đến giờ cấm, nhiều cơ sở đã chủ động dọn dẹp, dừng nhận khách.

Đến đúng 0h ngày 1/8, các cửa hàng tại khu vực "phố Tây" chính thức đồng loạt đóng cửa.

Chỉ sau một thời gian ngắn, khu phố nhộn nhịp trở nên lặng lẽ, vắng lặng, chỉ còn một số nhân viên thu dọn, sắp xếp nốt cửa hàng vì những ngày tới, các cơ sở tại đây sẽ không được mở cửa.