Thứ Năm, 30 tháng 7, 2020

'Hãy yên tâm chiến đấu và chiến thắng'

Hàng hóa người dân, các đơn vị ủng hộ tập trung trước công Bệnh viện C Đà Nẵng Ảnh: Nguyễn Thành

Nhiều người dân lặn lội đường xa, mang đồ đến để "tiếp sức" cho các y bác sĩ bên trong bệnh viện. Chị Lê Thị Hoa (một người dân ở quận Cẩm Lệ) mang một túi hoa quả mua ở siêu thị gửi vào cho anh chị em khoa Y học Nhiệt đới. "Chút tấm lòng của gia đình. Mong sao các y bác sĩ kiên cường chiến đấu để thành phố sớm sạch bóng COVID. Các y bác sĩ yên tâm chữa trị cho các bệnh nhân, thiếu gì người dân sẽ cùng chung tay", chị Hoa chia sẻ.

Lão ngư dân Lê Văn Huy trong bộ đồ lấm lem, miệng bịt khẩu trang chạy xe máy từ quận Sơn Trà qua đứng ở chốt chặn, gọi nhân viên y tế của bệnh viên Đà Nẵng đang bốc xếp hàng hóa nói chuyện việc tiếp tế cho bệnh viện. Hỏi ra mới hay, ông Huy và một vài ngư dân đang có ý định đánh bắt cá để mang qua tặng các bệnh viện để bồi bổ sức khỏe.

"Xem tivi, báo đài, thấy đội ngũ y bác sĩ làm việc ngày đêm, quên giờ giấc, ngày tháng nên anh em chúng tôi quyết định sẽ mang đồ hải sản đánh bắt được qua để tặng các bệnh viện. Nếu được, anh em sẽ họp lại, để cùng đánh bắt và quyên góp cá mực để các y bác sĩ có sức chiến đấu", ông Huy cho biết.

Hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trong hai ngày qua đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa để ủng hộ đội ngũ bệnh viện. Anh Trần Văn Hào, chủ một doanh nghiệp nhỏ trên địa bàn quận Sơn Trà, cho biết: Dù dịch bệnh khó khăn, doanh nghiệp làm ăn khó khăn, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, vì cộng đồng nên anh em công ty hô hào nhau cùng quyên góp để ủng hộ các y bác sĩ và nhân viên tế.

"Của ít tấm lòng nhiều. Tất cả mọi người đều mong sao đội ngũ y bác sĩ luôn mạnh khỏe, để nhanh chóng dập dịch, thành phố sớm ổn định để người dân an tâm, thành phố sớm thoát cảnh ảm đạm", anh Hào nói. Gần 100 thùng sữa các loại, là tấm lòng của hơn 20 nhân viên công ty anh gửi đến đội ngũ y bác sĩ. Anh Hào cho biết, sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động người thân, bạn bè ở khắp nơi để cùng chung tay "tiếp sức" cho các y bác sĩ trong thời điểm khó khăn này.

Bên trong rào chắn, xe của bệnh viện được huy động để khẩn trương đưa quà, hàng hóa mà tổ chức, người dân tặng. Anh Hải, một nhân viên y tế có mặt tại đây, cho biết: Anh em rất cảm kích trước tấm lòng mà người dân thành phố dành tặng cho y bác sĩ và nhân viên y tế. Đây sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục cố gắng, quyết tâm diệt sạch "giặc" COVID-19 khỏi thành phố Đà Nẵng.

Nguyễn Thành