Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2020

Hà Nội: Hình ảnh hàng quán phố cổ đóng cửa lúc nửa đêm phòng tránh Covid - 19

Phố Tạ Hiện là khu phố đêm náo nhiệt nhất ở Hà Nội, với tuyến phố đi bộ nối dài từ Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến – Hàng Bạc thông sang Hàng Ngang – Hàng Đào.

Trong tối ngày 31/7, các cửa hàng ăn uống, bar... trên "phố du lịch" Tạ Hiện vẫn đông đúc khách dù dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp.

Hình ảnh thực khách gồm cả người Việt Nam và nước ngoài tụ tập uống bia chém gió, chuyện trò rôm rả, nhâm nhi từng ngụm bia mát lạnh vẫn diễn ra như bình thường.

Các quán bar vẫn mở cửa... dù không ai đeo khẩu trang phòng dịch.

Gần đến 0h ngày 1/8, thời điểm phải đóng cửa theo quy định, nhiều hàng quán tổ chức dọn dẹp sớm.

Các vật dụng lớn được dọn dẹp trước tiên.

Trước đến nay, phố Tạ Hiện vẫn nổi tiếng là con phố không ngủ ở Hà Nội nhưng do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nên các cửa hàng chấp nhận chịu cảnh dọn hàng sớm.

Nhiều hàng quán dọn dẹp sớm dù chưa đến 0h ngày 1/8.

Anh Dương (24 tuổi) chia sẻ cửa hàng mới đông đúc trở lại được một thời gian nhưng giờ cũng vắng hơn từ khi xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng.

Đúng 0h ngày 1/8, các lực lượng chức năng đã ra quân vận động, nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm quy định: Tất cả các hoạt động đông người như karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần nhau đều phải đóng cửa.

Trong các quán bar, nhiều "dân chơi" vẫn cố nán lại sau thời điểm 0h.

Khách nước ngoài bất ngờ khi được mời đứng dậy khi mới chỉ nửa đêm.

Nhiều người làm ăn trên phố Tạ Hiện cảm thấy rất buồn khi khu phố đang dần trở lại đông đúc giờ bỗng vắng hơn vì dịch Covid-19.

Sau khi đóng cửa, các cửa hàng chỉ còn lại vài người bảo vệ cũng như các nhân viên ở lại dọn dẹp.

"Cơ bản dịch bệnh còn phức tạp, nên thôi, việc tạm dừng hoạt động là điều cần phải làm" anh Tiến Dũng - chủ một quán bar trên phố Tạ Hiện nói.

Dũng Minh