Thứ Năm, 30 tháng 7, 2020

Cảnh vắng lặng tại con đường mới bị phong tỏa ở quận Thủ Đức

Phong tỏa hẻm có hơn 200 người dân ở TP.HCM Tối 30/7, lực lượng chức năng phong tỏa đường số 10 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) do một ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 sống tại đây.

Khuya 30/7, đường số 10 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) tiếp tục được phong tỏa để lực lượng nhân viên y tế điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan một ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Chính quyền địa phương và nhân viên y tế có mặt tại khu vực từ 17h ngày 30/7, người nghi nhiễm đã được đưa đến bệnh viện để cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Lãnh đạo UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết lực lượng chức năng chỉ khoanh vùng để điều tra dịch tễ những người tiếp xúc gần, người dân không có yếu tố liên quan tạm thời được qua lại đường số 10.

Theo thống kê ban đầu, tuyến đường có 45 hộ dân với trên 200 nhân khẩu đang sinh sống. Một người dân tại khu vực cho biết việc phong tỏa đường không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của họ bởi nơi đây cách xa trung tâm, người dân thường về nhà, đi nghỉ từ sớm.

"Tôi cũng không quá lo lắng, chỉ ra xem bởi hiếu kỳ thôi. Tôi tin tưởng vào khả năng phòng chống dịch của Nhà nước", ông Tuấn, người dân sống gần nơi bị phong tỏa cho biết.

Theo quan sát của Zing, tại nơi phong tỏa lúc gần 23h còn 2 chiếc xe cứu thương của Bệnh viện quận Thủ Đức dừng đỗ. Hai chiếc xe này thay phiên đưa một số người có nguy cơ lây nhiễm cao đến nơi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Các hàng quán tại khu vực đóng cửa.

Theo thông tin từ địa phương, thời gian dỡ phong tỏa chưa được xác định. Dự kiến, việc điều tra dịch tễ toàn bộ người trong khu vực và những người liên quan có thể mất hơn 1 ngày.

Lãnh đạo Phòng Y tế quận Thủ Đức cho hay ca nghi nhiễm có thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng sau đó vào TP.HCM chữa bệnh tại một bệnh viện vào ngày 22/7.

Đến ngày 23/7, người này về nhà, thực hiện khai báo y tế và được yêu cầu tự cách ly tại nơi ở. Ngày 28/7, phòng y tế quận đưa người này đi cách ly tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm.

Quỳnh Danh