Thứ Hai, 27 tháng 7, 2020

Bị từ chối thanh toán vì không đeo khẩu trang, nam thanh niên nổi điên lên đập phá cửa hàng

Video: Bị từ chối thanh toán vì không đeo khẩu trang, nam thanh niên nổi điên lên đập phá cửa hàng

Khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ trên thế giới, người dân được yêu cầu đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Tuy nhiên, một số người vẫn thờ ơ với tính mạng của bản thân và những người xung quanh, cố chấp không chịu đeo khẩu trang.

Vào khoảng 5h chiều 25/7, một nam thanh niên ghé vào một cửa hàng ở Bradford, West Yorkshire, nước Anh, nhưng không đeo khẩu trang. Vì vậy, khi tới quầy thanh toán, anh ta đã bị nhân viên cửa hàng từ chối thanh toán.

Nam thanh niên bị từ chối thanh toán vì không đeo khẩu trang.

Lúc này, nam thanh niên đã nổi điên lên, lật ngược một giỏ hàng hóa trưng bày, đập phá các kệ hàng rồi bỏ đi, mặc kệ nhân viên bán hàng dọn dẹp đống lộn xộn rơi trên mặt đất. Nhân viên bán hàng chỉ biết bất lực đứng nhìn.

Nam thanh niên nổi điên, đổ hàng hóa trưng bày ra sàn nhà.

Nam thanh niên đập phá các kệ hàng trước khi bỏ đi.

Hành vi đáng lên án này xảy ra một ngày sau khi nước Anh đưa ra luật mới, yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tới cửa hàng. Luật được đưa ra sau khi rất nhiều người vào siêu thị, cửa hàng mà không chịu đeo khẩu trang trong thời kỳ đỉnh dịch.

Cảnh sát cấp cao cũng kêu gọi các nhà bán lẻ thực thi luật mới buộc khách hàng phải đeo khẩu trang ở tất cả cửa hàng, nhà ga, ngân hàng và bưu điện.

Phương An