Thứ Năm, 30 tháng 7, 2020

Aeon Mall Bình Tân vắng khách

Aeon Mall Bình Tân vắng khách sau khi ca mắc Covid-19 đến mua sắm Aeon Mall Bình Tân được khử trùng khi ngành y tế xác định ca mắc Covid-19 thứ 450 đã nhiều lần đến đây mua sắm. Tuy nhiên, lượng khách ghé trung tâm này không đông như thường lệ.

Aeon Mall Bình Tân nằm trên đường 17A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM. Trung tâm thương mại này nằm giữa khu vực có mật độ dân cư đông đúc. Mỗi ngày có hàng nghìn người vào đây mua sắm, vui chơi.

Trung tâm này nằm ngay sát Bệnh viện Quốc Tế City - nơi từng điều trị cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 số 449 và 450. Trong những ngày chưa phát hiện bị mắc bệnh, bệnh nhân 450 nhiều lần qua Aeon Mall Bình Tân mua đồ.

Ngay khi biết có người mắc Covid-19 từng nhiều lần ra vào trung tâm thương mại, ban quản lý đã đặt các bảng khuyến cáo phòng ngừa dịch bệnh tại các cửa ra vào.

Khách hàng khi vào trung tâm thương mại này được nhân viên bảo vệ đo thân nhiệt, xịt sát khuẩn tay.

Aeon Mall Bình Tân cũng yêu cầu những nhân viên đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 450 tự cách ly tại nhà, khai báo sức khỏe và kiểm tra y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Sáng 30/7, khu vực sảnh trung tâm của Aeon Mall Bình Tân chỉ lác đác vài khách hàng.

Đa số người dân tới đây đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nhiều người chủ động ngồi cách nhau 2 m, đảm bảo khoảng cách an toàn, đề phòng lây lan bệnh dịch.

Các gian hàng mua sắm, ẩm thực, rạp chiếu phim cũng tăng cường các biện pháp phòng dịch như trang bị dung dịch rửa tay khô, bố trí khoảng cách an toàn cho khách.

Tuy nhiên, hầu hết nhà hàng, quán cà phê trong trung tâm thương mại này vắng khách so với những ngày trước đó.

Quỳnh Danh