Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2020

Thanh tra FE CREDIT: Mong sẽ thật sự chấn chỉnh!

Mong lần này NHNN sẽ thanh tra và thật sự chấn chỉnh FE CREDIT. Ảnh: Nhadautu.vn

Tuy nhiên, không phải đến bây giờ, mà dấu hiệu quấy rối, đe dọa người tiêu dùng khi thu hồi nợ của FE CREDIT đã được cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa vào tầm ngắm thanh tra từ tháng 5/2018.

Vào thời điểm trên, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), cho biết người dân sau khi giao dịch vay tiền để mua mỹ phẩm, thì trong quá trình thu hồi nợ, FE CREDIT có dấu hiệu quấy rối, đe dọa người tiêu dùng.

Từ đó, cơ quan thanh tra giám sát NHNN lên kế hoạch thanh tra FE CREDIT theo những gì người dân phản ánh. Tuy nhiên, kế hoạch thanh tra này có được thực hiện hay chưa, kết quả như thế nào thì cho đến nay, vẫn chưa được rộng đường dư luận.

Còn trong văn bản phản hồi ngày 14/5/2018, FE CREDIT có thừa nhận "một vài nhân viên thu hồi nợ qua điện thoại đã có thái độ không phù hợp".

Trở lại vụ việc mà Ngày Nay theo đuổi quyết liệt trong những ngày qua, đại diện NHNN cho biết: "Quan điểm của NHNN sẽ không dung túng cho các hành vi cho vay và thu hồi nợ sai trái".

Vì thế, lần này, mong Thống đốc NHNN chỉ đạo quyết liệt như cá tính vốn có của ông!

Khoảng 4 giờ sáng 21/6, anh Lê Thành Tâm chạy xe máy lên giữa cầu Phú Long (đoạn thuộc địa phận phường Lái Thiêu, TP Thuận An, Bình Dương) để lại xe máy, đôi dép và ví tiền rồi nhảy xuống sông Sài Gòn tự tử. Kiểm tra trong ví nạn nhân để lại, cơ quan chức năng phát hiện bộ hợp đồng vay tiền giữa anh Tâm và FE CREDIT có giá trị là 40 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 19/6, một nhóm đòi nợ thuê xông vào nhà anh Tâm uy hiếp, hành hung, buộc anh Tâm phải trả món nợ đã vay của FE CREDIT.

Xuân Thọ