Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

Kinh hãi hội chợ chết chóc đẫm máu trong lịch sử Mỹ

Hội chợ Thế giới năm 1983 ở Chicago, Mỹ trở thành một hội chợ chết chóc kinh hoàng. Nguyên do là bởi trong thời gian diễn ra hội chợ, hàng loạt vụ án mạng rùng rợn xảy ra.

Hung thủ gây ra các vụ án mạng ở Hội chợ Thế giới năm 1893 là Henry Howard Holmes. Gã tội phạm này có tấm bằng y dược của Đại học Michigan vào năm 1884.

Holmes có sở thích về giải phẫu và sinh học. Vào năm 1889, gã xây dựng khách sạn có hơn 100 phòng mang tên World's Fair Hotel tại thành phố Chicago. Khi ấy, gã 27 tuổi.

Bên trong khách sạn được Holmes xây dựng nhiều căn phòng, lối đi bí mật để tra tấn và giết hại nạn nhân.

Kể từ khi khách sạn đi vào hoạt động, Holmes bắt đầu gây án. Nạn nhân là những người đến thuê phòng hoặc nhân viên làm việc cho Holmes. Khách sạn của Holmes còn có một lò thiêu để gã sát nhân bệnh hoạn phi tang thi thể các nạn nhân.

Khi Hội chợ Thế giới năm 1893 diễn ra, Holmes sát hại nhiều du khách tới dự sự kiện này.

Sau khi hội chợ kết thúc, nhiều nạn nhân được báo cáo mất tích. Vì vậy, giới chức trách tiến hành điều tra nhằm tìm ra hung thủ.

Phải đến năm 1894, Holmes bị cảnh sát bắt giữ sau khi nhận được đơn tố giác của Marion Hedgepeth. Tại khách sạn của Holmes, cảnh sát tìm được nhiều bằng chứng cho thấy gã đã sát hại nhiều người.

Trong quá trình điều tra, Holmes thừa nhận giết 30 người. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng số nạn nhân có thể nhiều hơn.

Với những tội ác kinh hoàng đã gây ra, gã đối mặt với bản án tử hình. Vào ngày 7/5/1896, Holmes bị treo cổ tại nhà tù Moyamensing.

Mời độc giả xem video: Đà Nẵng điều tra vụ giết người rồi chôn xác nhiều lần. Nguồn: VTC14.

Tâm Anh (theo ATI)