Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

Khi nghệ sĩ bị CEO bạo hành, tấn công tình dục

Woo Yeop & Tae Seon (TRCNG): Đầu tháng 11/2019, 2 cựu thành viên TRCNG là Woo Yeop và Tae Seon đã đệ đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng với TS Entertainment vì hành động lạm dụng trẻ vị thành niên, bạo lực và quản lý thiếu chu đáo của chính giám đốc và nhân viên công ty. Không những phải sinh sống trong cơ sở vật chất nghèo nàn, phải tự chi trả tiền ăn uống, sinh hoạt, Woo Yeop và Tae Seon còn cung cấp bằng chứng họ bị CEO công ty tấn công nhiều lần, ngay cả khi một số thành viên chưa đủ tuổi vị thành niên.

Cả 2 còn tung ra những bức ảnh bị tấn công vũ lực bởi các nhân viên công ty. Bên cạnh đó, các thành viên trong nhóm còn bị biến thành lao động tự do cho sở thích của giám đốc. Đồng thời, họ phải ký hợp đồng nô lệ với công ty. Sau sự việc, cơ quan này phủ nhận mọi cáo buộc và tiết lộ rằng TRCNG vẫn tiếp tục các chương trình quảng bá tại Nhật Bản với 8 thành viên. Tuy nhiên, Woo Yeop và Tae Seon hy vọng những bằng chứng được công bố trước truyền thông sẽ chứng minh câu chuyện của họ là sự thật.

The East Light: Vào tháng 10/2018, làng giải trí Hàn Quốc dậy sóng trước thông tin các thành viên The East Light bị ngược đãi bằng lời nói cũng như bị đánh đập dã man bởi chính những người đứng đầu công ty quản lý. Anh em Lee Seok Cheol và Lee Seung Hyun đâm đơn kiện nhà sản xuất Moon Young Il vì tội bạo hành trong suốt 4 năm.

Sự việc càng khiến cho công chúng Hàn phẫn nộ khi những bằng chứng về việc bị bạo hành, đánh đập dã man cùng đoạn ghi âm lời đe dọa của CEO Kim Chang Hwan đối với các thành viên trong nhóm đều được công bố trước truyền thông. Trước sự việc, tòa án tối cao Hàn Quốc đã đưa ra phán quyết cuối cùng. Cụ thể, giám đốc công ty Kim Chang Hwan nhận 2 năm tù treo và học 40 giờ giáo dục bắt buộc. Trong khi đó, nhà sản xuất họ Moon bị phạt một năm 4 tháng tù giam vì bạo hành trẻ em thường xuyên.

Yoo So Young (Cựu thành viên của After School): Yoo So Young từng tiết lộ rằng cô là nạn nhân của lạm dụng tình dục một vài lần. Một lần, Yoo So Young ký hợp đồng với một công ty và CEO đã quyết định tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng. Tuy nhiên, CEO đã làm một số hành động quấy rối tình dục cô trong suốt buổi hôm đó.

Bạn gái cũ của Son Heung-min chia sẻ CEO đã nói sẽ không cho phép cô về nhà cho đến khi nói đồng ý. Ngày hôm sau, người này lại tuyên bố không nhớ bất cứ điều gì và quyết định chấm dứt hợp đồng với cô. "Anh ta nói say đến mức không thể nhớ được bất cứ điều gì", Yoo So Young cho biết.

Lee Ji Hye (Cựu thành viên của S#arp): S#arp là một nhóm Kpop được thành lập bởi gia đình của thành viên Seo Ji Young bởi họ là một trong những người giàu có nhất ở Hàn Quốc vào thời điểm đó.Nhiều nguồn tin tiết lộ rằng Seo Ji Young liên tục tấn công thành viên cùng nhóm là Lee Ji Hye, thậm chí lôi kéo một số thành viên gia đình tham gia.

Khi nhóm tan rã vào năm 2002, Seo Ji Young đã cố gắng mua chuộc người quản lý nhóm để nói dối về việc Lee Ji Hye bị bắt nạt. Say này, người quản lý cũ đã tiếng thừa nhận được Seo Ji Young hối lộ, dẫn đến việc khai gian đồng thời tiết lộ tất cả sự lạm dụng mà Lee Ji Hye đã trải qua, Vụ việc dẫn đến Seo Ji Young phải nhận sự chỉ trích, lên án từ công chúng.

Linh Phương