Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2020

Hoãn cưới vì phòng chống dịch covid-19, Thượng úy BĐBP Hà Tĩnh giờ mới nghĩ đến chuyện hợp hôn

Thiệp hồng đã viết, mâm cỗ đã đặt, tất cả mọi việc cho lễ cưới đã xong xuôi nhưng Thượng úy Võ Anh Tuấn (bên phải) vẫn tạm gác lại niềm hạnh phúc riêng để lên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Vì sự nguy cấp từ dịch covid-19, Thượng úy Võ Anh Tuấn đã phải tạm gác lại tất cả việc riêng của mình để cùng đồng đội ngày đêm bám chốt bám đường biên, thiết lập vành đai vững chắc trên tuyến biên giới Hương Sơn với nước bạn Lào, không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào nội địa.

Đặc biệt, anh đã tạm hoãn đám cưới với người bạn đời Nguyễn Thị Phương Thảo vốn đã định ngày (12/4/2020) khi mà thiệp đã ghi tên, cỗ bàn đặt sẵn, mọi thứ đều đã sẵn sàng đón ngày hạnh phúc trăm năm…

Với sự vào cuộc đầy tinh thần, trách nhiệm, hiệu quả của những người như Thượng úy Tuấn, bộ đội đeo quân hàm xanh ở cửa khẩu Cầu Treo đã tạo dựng được lá chắn vững chắc trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhớ lại lúc đó, Thượng úy Tuấn chia sẻ: "Khi nhận được nhiệm vụ tôi có một chút buồn, nhưng rồi tôi đã quyết định không một chút đắn đo bởi chức trách nhiệm vụ của người chiến sỹ biên phòng là phải đặt tình yêu Tổ quốc lên trước tình cảm cá nhân, nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh.

Vì vậy, tôi đã gọi điện về xin phép gia đình hai bên và động viên Thảo tạm hoãn đám cưới để cùng với đồng đội thực hiện nhiệm vụ. Thông cảm và chia sẻ với công việc của tôi, mọi người đều đồng tình, động viên để tôi an tâm công tác. Vợ tôi, một người chiến sỹ công an cũng sẵn lòng vì điều đó".

Thượng úy Tuấn cùng đồng đội gian nan bám chặt mọi đường mòn, lối mở để bảo vệ cuộc sống bình yên, sức khỏe cho nhân dân.

Căng mình nơi tuyến đầu chống dịch, Trạm phó Võ Anh Tuấn cùng với hơn 130 đồng đội ở 8 chốt chặn nằm dọc đường biên đã thiết lập lá chắn vững chắc trong phòng chống dịch bệnh, bảo vệ biên giới, phòng chống tội phạm và các thế lực thù địch trong thời gian nhạy cảm, phức tạp vừa qua.

Theo đó, anh và đồng đội đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức 2 đợt tuần tra đường biên và 8 đợt tuần tra khu vực, vùng lõm, vùng đệm; kiểm soát tốt cửa khẩu và làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 233.331 lượt người, 67.831 lượt phương tiện; làm thủ tục, theo dõi, phân luồng cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở cửa khẩu cho 7.570 người và 352 phương tiện; bản thân và đồng đội tuyệt đối an toàn trước dịch bệnh...

Bộ ảnh cưới rạng ngời hạnh phúc, mang đậm chất người lính sắp được Tuấn và bạn đời trưng bày trong hôn trường sau những ngày tạm cất để anh lên tuyến đầu chống dịch (ảnh NVCC).

Đến thời điểm này, khi dịch bệnh đã bị đẩy lùi, được lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện cho phép, Thượng úy Tuấn mới nghĩ đến niềm vui riêng. Hiện, anh đang tất bật chuẩn bị cho ngày cưới của mình (ngày 28/6).

Những ngày qua, Tuấn cùng người bạn đời bên nhau rạng ngời hạnh phúc, cùng nhau mang những tấm thiệp hồng đến tận tay người thân, bạn bè, đồng đội. Dường như họ đang rất tự hào về những việc đã làm và đang cùng nhau hướng đến một tương lai đầy tươi sáng, thủy chung và nghĩa tình…

Từng chứng kiến anh nơi tuyến đầu chống dịch, nay lại được nhận thiệp hồng, đồng đội đã có những vẫn thơ đầy cảm xúc: "Trạm chốt đêm về, chẳng yên giấc ngủ/ Lối mở, đường mòn, kiểm soát, tuần tra/ Lều bạt dựng lên tạm gọi là nhà/ Cánh võng đung đưa, mưa dầm nắng dãi/ Nhiệm vụ lớn lao, tình riêng đành gác lại/ Hết dịch rồi, đôi lứa sẽ thành thân…"

Phúc-Mạnh