Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

Hai đối tượng 'tiền án' cướp giật người đi đường sa lưới

Chiều 30-6, Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ 2 đối tượng có tiền án, tiếp tục gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Cụ thể, hai đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Giáp, sinh năm 1992, trú tại tổ dân phố Thanh Giã 1, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên. Giáp là đối tượng có 2 tiền án về tội Cố ý gây thương tích và Mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng tiếp theo là Phó Quang Dự, sinh năm 1993, trú tại thôn Đông Tâm, xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên. Dự là đối tượng có tiền án về tội Cướp tài sản, mới ra tù thàng 1-2020.

Hai đồi tượng Nguyễn Văn Giáp và Phó Quang Dự có hành vi cướp giật đã sa lưới pháp luật

Trước đó, ngày 24-6, Công an huyện Tam Đảo nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị Bích Nga (tên đã thay đổi), trú tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo về việc bị 2 đối tượng cướp tài sản. Cụ thể, vào khoảng 16g45 cùng ngày, sau khi hết ca làm việc buổi chiều, chị Nga ngồi sau xe máy của chị Trần Thị Liễu (tên đã thay đổi), trú tại xã Yên Dương, huyện Tam Đảo để trở về gia đình.

Đến đoạn đường tỉnh lộ 302 thuộc tổ dân phố Trại Mới, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo thì bị 2 đối tượng mặc áo chống nắng, trùm kín đầu, đeo khẩu trang, đi xe mô tô không biển kiểm soát áp sát và giật túi xách của chị Nga, bên trong có hơn 4 triệu đồng và 2 điện thoại di động cùng các giấy tờ quan trọng khác.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tam Đảo đã nhanh chóng tiến hành điều tra xác minh và truy bắt các đối tượng gây án. Căn cứ vào tài liệu thu thập được, đến 21g00 ngày 28-6 lực lượng chức năng đã làm rõ đối tượng gây án, và ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Giáp đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng. Qua khám xét, cơ quan Công an đã thu được toàn bộ vật chứng gồm áo chống nắng, giày, khẩu trang, xe máy… các đối tượng dùng để gây án.

Sau khi cơ quan điều tra bắt giữ Nguyễn Văn Giáp, đối tượng Phó Quang Dự đã bỏ trốn. Cơ quan chức năng đã vận động người thân của Dự đưa đối tượng ra đầu thú. Đến 17g00 ngày 29-6, Phó Quang Dự đã đến đầu thú tại Công an huyện Tam Đảo và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng phạm.

Hiện tại, công an huyện Tam Đảo đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Sỹ Hào