Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

Giấu bọc ma túy, đối tượng vật vã, viện đủ lý do... xin tha

Đêm 26, rạng sáng 27-6-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Nguyễn Ngọc Định làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Ba Vì.

Tới khoảng 21h50, tại khu vực quốc lộ 32 thuộc địa phận xã Đông Quang, tổ công tác phát hiện một cặp đôi nam nữ đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đã có tiền án song nam thanh niên vẫn tiếp tục phạm pháp

Khi vừa xuống xe, nam thanh niên cầm lái đã biến sắc mặt, rồi tự "nhấp nhổm" đứng lên, ngồi xuống, xin cảnh sát bỏ qua. Chứng kiến phản ứng bất thường, tổ CSCĐ kiên quyết yêu cầu đối tượng chấp hành việc kiểm tra hành chính, song người này vẫn giằng co, xin tha, gây khó khăn.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã phải khống chế nam thanh niên, buộc người này chấp hành. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng giấu 1 gói nilon ở túi quần, bên trong chứa 10 viên nén (màu vàng, có răng cưa và in biểu tượng hình vương miện) cùng tinh thể màu trắng.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Ngay khi vừa thấy chúng tôi, anh ta đã vật vã, đứng lên ngồi xuống xin bỏ qua. Dù đã trấn an và yêu cầu chấp hành, song đối tượng không đáp ứng, chúng tôi buộc phải khống chế. Bởi có những đối tượng giấu ma túy cố tình lợi dụng lúc giằng co này để phi tang".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an xã Đông Quang để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung Hiếu