Thứ Năm, 9 tháng 4, 2020

Sợ bị nhiễm virus, chồng bắn chết vợ rồi tự sát nhưng cả hai nhận kết quả âm tính

Với số ca mắc nhiều nhất tính đến thời điểm hiện nay, Mỹ được coi là đất nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ dịch COVID-19. Tình trạng hỗn loạn tại nước này khiến nhiều bi kịch xảy ra, mới đây, vụ việc một người đàn ông bắn chết vợ mình rồi tự sát vì sợ rằng sẽ nhận kết quả dương tính với virus hiện đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng trên thế giới.

Cụ thể, vụ việc xảy ra tại quận Will, tiểu bang Illinois, một cặp vợ chồng nọ sau khi tham gia xét nghiệm virus COVID-19, người chồng vì sợ nhận kết quả dương tính đã dùng súng bắn chết vợ mình rồi tự sát. Tuy nhiên đau đớn thay, kết quả xét nghiệm lại là âm tính, cả hai đều không bị nhiễm chủng virus mới này.

Được biết, cả hai đều đang ở độ tuổi trung niên, độ tuổi dễ chịu ảnh hưởng của virus. Với chi phí đắt đỏ cùng tình trạng thiếu hụt của ngành y tế nước này hiện tại, nhiều người dễ rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Vụ việc trên chỉ là một trong số những vụ việc nghiêm trọng xảy ra gần đây.

Câu chuyện gây nên một làn sóng tranh cãi trên các trang mạng xã hội: "Kinh khủng quá, tình hình phải hỗn loạn đến mức nào rồi?"; "Trước đó không hiểu dịch bệnh người ta tích trữ súng để làm gì, cuối cùng cũng hiểu được rồi…"; "Có lẽ do tình hình hỗn loạn quá nên vậy? Nghe nói đỉnh dịch tại Mỹ vẫn chưa đến đâu"…

Ngọc Trâm (Theo Weibo)