Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

Mua hàng giả về, lên facebook bán kiếm lời

Ảnh Cục Quản lý thị trường Gia Lai kiểm tra đột xuất 2 cơ sở bán hàng giải trên mạng xã hội

Theo đó, qua một thời gian theo dõi 2 trang bán hàng theo hình thức livestream trên facebook là https://www.facebook.com/Lonsana123 và https://www.facebook.com/Kalwich123, Phòng Thanh tra - Pháp chế và Đội QLTT số 12 đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 địa điểm 06 Mạc Đĩnh Chi và 272b Phan Đình Phùng, TP. Pleiku.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 865 cái túi xách các loại, 170 cái áo khoác dạ các loại không có căn cứ để xác định được nguồn gốc, xuất xứ; 96 hộp tinh dầu nước hoa sản xuất từ nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ; 135 cái mắt kính và 130 túi xách giả nhãn hiệu Gucci; 146 cái túi xách giả nhãn hiệu Chanel; 190 cái túi xách giả nhãn hiệu Dior và 120 cái túi xách giã nhãn hiệu Louis Vuitton (LV). Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ của 2 địa điểm bán hàng này không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa và trình bày rằng toàn bộ số hàng hóa trên được mua trôi nổi trên thị trường về để bán kiếm lời.

Ảnh Cục Quản lý thị trường Gia Lai kiểm tra đột xuất 2 cơ sở bán hàng giải trên mạng xã hội

Theo đó, chủ hai trang bán hàng trên là Bà Ngô Thị Thương Thảo bị xử phạt 37 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Huân bị phạt 22,5 triệu đồng. Cơ quan chức năng cũng đồng thời tịch thu toàn số bộ tang vật theo quy định.

LÊ NHUẬN